แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ไม่มีผิดหวัง

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ไม่มีผิดหวัง

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix ไม่มีผิดหวัง เอาใจคอหนัง คนรักซีรีส์ รวบรวมมาให้ดูกันถึง 7 เรื่องด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า แต่ละเรื่องนั้น เป็นที่พูดถึงอย่างมาก ทั้งเรื่องของบท นักแสดง หรือเทคนิคการถ่ายทำ ที่น่าสนใจ ใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู ใน Netflix

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู It’s Okay to Not Be Okay

1. It’s Okay to Not Be Okay (2020) – เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

เป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เล่าถึงเรื่องราวตัวละครทั้ง 3 คน ที่มีปมในวัยเด็ก พระเอกเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช มีพี่ชายเป็นออทิสติก ต้องคอยดูแลพี่ชายตั้งแต่เด็ก จนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนหนังสือนิทานเด็กชื่อดัง มีนิสัยต่อต้านสังคม เย็นชา เอาแต่ใจอยากได้อะไรก็ต้องได้

จนเมื่อมาเจอกับพระเอก ทำให้เธอตกหลุมรักและอยากจะเอาชนะ จนทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ เป็นเหตุให้ต้องเกี่ยวข้องกัน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ มีวิธีการเล่าเรื่องที่ดีมาก ฉากสวย ดูได้เรื่อย ๆ สนุกมากไม่เบื่อเลย แสดงกันได้ดีทุกคนโดยเฉพาะพี่ชายพระเอก เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู Crash Landing on You

2. Crash Landing on You (2019) – ปักหมุดรักฉุกเฉิน

เป็นเรื่องราวของนางเอก ซึ่งเป็นนักธุรกิจ และเศรษฐีชื่อดัง ที่เล่นเครื่องร่อนแล้วดันเจอกับพายุพัดไปตกที่เกาหลีเหนือ ทำให้เจอกับพระเอกที่เป็นทหารอยู่ที่นั่น เลยขอให้พระเอกช่วยพากลับบ้าน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องวุ่น ๆ และความรักข้ามพรหมแดน เนื้อเรื่องคือดีมาก ครบทุกอารมณ์ มีความตลกมาแทรกตลอด เคมีพระนางเข้ากันสุด ๆ ที่สำคัญคือ ฮยอนบินหล่อมาก คนติดกันทั้งประเทศเลยเรื่องนี้

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู Kingdom

3. Kingdom (2019) – ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

เรื่องราวในเกาหลีสมัยโชซอน มีข่าวลือเกี่ยวกับโรคประหลาดของกษัตริย์เผยแพร่ไปทั่วบ้านเมือง องค์รัชทายาทจึงต้องตามหาความจริงเรื่องพ่อของเขา แต่ก็ต้องพบกับโรคระบาดอันน่ากลัว เรื่องนี้สงสารพระเอกมาก วิ่งหนีทั้งเรื่อง ลุ้นมาก ความสนุกอยู่ตรงที่ด้วยความที่เป็นสมัยโชซอน การสู้รบกับซอมบี้เป็นเรื่องยากมาก ๆ ไหนจะความหิวโหยของราษฎรอีก เรื่องนี้มี 2 ซี่ซั่นแล้ว ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดู A World of Married Couple

4. A World of Married Couple (2020) – หลังภาพแห่งความสุข

เรื่องราวของนางเอกเป็นถึงรองผอ.โรงพยาบาล แต่งงานและมีลูกแล้ว ใช้ชีวิตได้เพอร์เฟคมาโดยตลอด อยู่มาวันหนึ่งจับได้ว่าสามีแอบคบชู้ โดยเพื่อนๆ และคนรอบตัวต่างรู้กันหมดแต่ก็ช่วยปิดบัง นางเอกช็อคมาก พยายามหาว่าเป็นใคร เรื่องนี้มีความพีคมากตั้งแต่ตอนแรก ดูแล้วแค้นแทนนางเอก เนื้อเรื่องดีมาก ลุ้นมากว่าจะจบยังไง เป็นซีรี่ย์ที่เรทติ้งพุ่งแรงมากตั้งแต่ออกอากาศได้แค่ไม่กี่ตอน

Itaewon Class

 5. Itaewon Class (2020) – ธุรกิจปิดเกมแค้น

เป็นเรื่องราวของ พัคเซรอย พระเอกของเรื่องที่เป็นคนไม่ยอมคน เลยต้องติดคุก เพราะไปมีเรื่องกับลูกชายของครอบครัวบริษัทร้านอาหารดังระดับประเทศ ทำให้เรียนไม่จบ ม.ปลาย แถมพ่อตาย ทำให้พระเอกมีความมุ่งมั่นที่จะแก้แค้น จึงมาเปิดร้านอาหารย่าน ltaewon ส่วนนางเอกเป็นคนเก่ง และฉลาดมาก แต่เลือกที่จะไม่เรียนต่อมหาวิทยาลัย แล้วเอาชีวิตมาเดิมพันด้วยการทำงานกับพระเอก

What’s Wrong With Secretary Kim

6. What’s Wrong With Secretary Kim (2018) – รักมั้ยนะ เลขาคิม?

เรื่องนี้พระเอกเป็นรองประธานบริษัท ที่หลงตัวเองมาก ทุกอย่างรอบตัวจะต้องเพอร์เฟ็คไปหมด และเมื่อนางเอกที่เป็นเลขาทำงานด้วยกันมานาน จะมาขอลาออกเพื่อเป็นทำสิ่งที่ชอบ พระเอกจึงเกิดความสงสัย และตามไปแอบดูว่านางเอกทำอะไรบ้าง และคอยตื้อให้กลับมาทำงาน เป็นอีกเรื่องที่สนุก น่าติดตามมาก ๆ คอซีรีส์เกาหลี ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Hotel Del Luna

7. Hotel Del Luna (2019) – รอรักโรงแรมพันปี

นางเอกเป็นผีที่โดนสาป ต้องมาดูแลโรงแรมไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด ซึ่งโรงแรมนี้เป็นที่พักของวิญญาณที่เพิ่งเสียชีวิต นางเอกจะมีหน้าที่คอยช่วยวิญญาณที่ยังมีเรื่องคาใจ ส่วนพ่อพระเอกขายลูกให้กับนางเอกตั้งแต่เด็ก พระเอกเลยต้องมาเป็นผู้จัดการโรงแรม เป็นเรื่องราวระหว่างคนกับผี แอบมีดราม่าเยอะช่วงท้าย ตามสไตล์ซีรีส์เกาหลี ให้คนดูได้ลุ้น และฟินไปกับตัวละครในเรื่อง

บทความแนะนำ : แชร์เทคนิค ฝึกสุนัขด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ สร้างวินัยให้เจ้าสัตว์สี่ขา มนุษย์มีความเชื่อว่า สิ่งมีชีวิตบนโลกนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ เราสามารถสร้างให้เกิดขึ้น และฝึกให้พัฒนา เรียนรู้อย่างเป็นระบบได้ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม เช่นเดียวกันกับการฝึกสุนัข คุณเองก็สามารถสร้างวินัย ให้กับพวกเขาได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงิน เพื่อเข้าโรงเรียนฝึกสอนสุนัขราคาแพง ๆ

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม : analog-scene

Related Post